Hải quan

Hải quan tích cực triển khai chính sách miễn thuế cho doanh nghiệp

Thời gian qua cơ quan Hải quan đã tích cực tham mưu, đề xuất, xây dựng trình Chính phủ, Bộ Tài chính ban hành nhiều giải pháp để ứng phó với đại dịch Covid -19. Trong đó, hàng loạt cơ chế, chính sách liên quan đến miễn thuế nhập khẩu

Hải quan đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19

Từ Tổng cục Hải quan cho tới các cục hải quan tỉnh, thành phố luôn lắng nghe ý kiến của hiệp hội, cộng đồng DN để tiếp thu, thay đổi những cơ chế chính sách còn chưa phù hợp.

Xây dựng ngành Hải quan “Trong sạch, Vững mạnh, Chuyên nghiệp, Hiện đại, Minh bạch, Năng lực, Hiệu quả”

Ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Tổng cục Hải quan. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai ...

Hải quan chuẩn bị công nghệ đáp ứng cải cách kiểm tra chuyên ngành

Cùng với việc xây dựng chính sách cải cách kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu, Tổng cục Hải quan cũng xây dựng hệ thống công nghệ thông tin đảm bảo việc vận hành khi Nghị định ban hành và có hiệu lực.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đánh giá cao kết quả công tác 6 tháng đầu năm của ngành Hải quan

Sáng 28/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Tổng cục Hải quan.

Hải quan Bắc Ninh không để hoạt động ngưng trệ do Covid-19

Ngày 16/5, trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô xác nhận có 1 trường hợp công chức tại Chi cục Hải quan Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2 đã được cơ quan y tế đưa đi điều trị .

Hải quan Đà Nẵng thu ngân sách tăng 56,5%

Tính đến 15/4, số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan Đà Nẵng đạt 1.482,7 tỷ đồng, tăng 56,5% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 41,8% chỉ tiêu giao.

Hải quan Hải Phòng tăng thu 135,7 tỷ đồng qua mã số, C/O, tham vấn giá

Tong quý 1, Hải quan Hải Phòng thu được 135,7 tỷ đồng từ hoạt động chống thất thu ngân sách các lĩnh vực mã số, C/O, tham vấn giá… trong đó, công tác chống thất thu qua tham vấn 4.399 tờ khai, tổng số thuế điều chỉnh tăng sau tham vấn 45,7 tỷ đồng.

Hải quan Hải Phòng triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2

Phát triển quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp; thu ngân sách; chống buôn lậu... là những nhiệm vụ trọng tâm được Cục Hải quan Hải Phòng tập trung thực hiện trong quý 2/2021.

Kinh nghiệm phối hợp quản lý của hai đơn vị trọng điểm ở miền Bắc

Với đặc thù Hải Phòng và Quảng Ninh là hai khu vực cảng biển lớn, cấp quốc gia, do đó công tác quản lý nhà nước về hải quan giữa Cục Hải quan Hải Phòng và Cục Hải quan Quảng Ninh có nhiều sự tương đồng và thường xuyên có sự phối kết hợp.

2 chi cục hải quan ở miền Trung- Tây Nguyên được trang bị trang phục chống rét

Theo Quyết định 1062/QĐ-TCHQ về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng trang phục trong ngành Hải quan, có 14 nhóm đơn vị mà công chức, viên chức và người lao động được trang bị trang phục chống rét.

Hải quan Hữu Nghị tăng cường kết nối doanh nghiệp

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh chi cục đã kịp thời nắm bắt thông tin của DN về tình hình sản xuất và các khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động XNK để có những trao đổi, hướng dẫn.