Hải quan thế giới

Thụy Sỹ và Na Uy phê chuẩn thỏa thuận hải quan mới

Thụy Sỹ và Na Uy vừa ký kết các thỏa thuận sửa đổi liên quan đến các biện pháp an ninh kiểm soát hải quan. Thỏa thuận sửa đổi này có hiệu lực từ ngày 15/3/2021.

Sáng kiến hải quan SMART 2020” của Hải quan Nhật Bản

Đón đầu sự phát triển của thương mại điện tử và sự mở rộng các hiệp định thương mại tự do, “Sáng kiến hải quan SMART 2020” của Hải quan Nhật Bản đề xuất nhằm tăng cường mạnh mẽ ứng dụng công nghệ, tự động hóa quy trình kiểm tra hải quan.

ải quan Mỹ: 100% thông tin manifest được rà soát điện tử trước khi hàng đến

Cơ quan Bảo vệ biên giới và Hải quan Mỹ (Customs and Border Protection – viết tắt là CBP) thực hiện chức năng kiểm soát đối với hàng hóa, phương tiện, hành khách qua lại biên giới.

Kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hiện đại hóa của Hải quan Hàn Quốc, Trung Quốc

Hải quan Hàn Quốc và Trung Quốc có trình độ phát triển hàng đầu châu lục và thế giới với kinh nghiệm phát triển công nghệ thông tin (CNTT) phong phú.

Chương trình đào tạo trực tuyến cho tân công chức Hải quan của Hải quan Nhật Bản

Trong bối cảnh ngày càng nhiều quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế đối với việc di chuyển và tụ tập đông người nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, đào tạo trực tuyến vốn được coi là một công cụ hữu ích nay đã trở thành một nhu cầu cấp thiết.

Hải quan Malaysia và Hệ thống uCustoms

Việc ứng dụng CNTT được Hải quan các nước trên thế giới đặc biệt quan tâm. Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) đã đưa ra nhiều khuyến nghị và chuẩn mực về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực hải quan.

WCO đánh giá năng lực hoạt động dành cho Hải quan khu vực châu Mỹ và Caribe

Mới đây, WCO đã tổ chức thành công thảo trực tuyến tại khu vực Châu Mỹ và Caribe từ ngày 9 đến 12/2/2021, với sự hỗ trợ từ hệ thống tạo thuận lợi thương mại toàn cầu SECO – WCO.

Hiện đại hóa Liên minh Thuế quan: Chìa khóa giúp tăng cường mối quan hệ chặt chẽ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa tuyên bố rằng, Liên minh Thuế quan hiện tại với Liên minh châu Âu (EU) đang chậm trễ trong việc đáp ứng các nhu cầu thiết yếu hiện nay, và nhấn mạnh rằng việc hiện đại hóa các thỏa thuận sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Hải quan Nam Phi triệt phá đường dây buôn lậu sừng tê giác

Mới đây, cơ quan Hải quan và Thuế Nam Phi (SARS) đã triệt phá thành công đường dây buôn lậu sừng tê giác khi tiến hành bắt giữ một chuyến hàng đang làm thủ tục vận chuyển tới Malaysia.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ góp phần ngăn chặn Covid-19

Trong bối cảnh chống dịch cấp thiết hiện nay, yêu cầu không để xảy ra chậm trễ khi vận chuyển hàng hoá là rất quan trọng với các bên liên quan, do đó cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) xác định đảm bảo thông tin thông suốt ...

Hải quan Mỹ thu giữ hơn 100.000 khẩu trang y tế giả

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ tại cảng Cincinnati bang Ohio đã phát hiện và thu giữ 450 thùng khẩu trang y tế 3M giả.

Hải quan Philippines hoàn thành mục tiêu tự động hóa giám sát hải quan

Hải quan Philippines cho biết, năm 2020 cơ quan này đã hoàn thành mục tiêu tự động hóa hoàn toàn các giao dịch thương mại qua biên giới và đạt 100% mục tiêu về hiện đại hóa các quy trình quản lý rủi ro, dù bị ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng kinh tế.